Tổng hợp 5 yếu tố có vai trò quyết định quá trình hình thành sẹo.

Sẹo thường xuất hiện khi da bị tổn thương, có thể là sẹo lồi, sẹo lõm hoặc sẹo thâm… Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của vết thương mà sẹo sẽ có kích cỡ và màu sắc khác nhau. Vậy những yếu tố nào tác động đến quá trình hình thành sẹo của bạn?

Sẹo hình thành khi lớp hạ bì nằm sâu dưới da bị tác động, vết thương càng sâu, sẹo càng khó lành. Hơn nữa, da bị sẹo thường kém đàn hồi và luôn nhạy cảm hơn với các tia cực tím do vùng da bị sẹo bị hư tổn nặng và yếu. Dù là sẹo gì đi chăng nữa (sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm…) thì chúng luôn khiến cho bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Sau đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến hiện trạng của vết sẹo:

  1. Kích thước và chiều sâu của vết thương.

Đa số kích thước của vết sẹo to hay nhỏ là phụ thuộc vào kích thước và chiều sâu của vết thương. Vết thương có thể hình thành nên sẹo lồi, sẹo lõm… Đối với mụn thì vết sẹo sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với những vết thương do tai nạn,vết bỏng hoặc do phẫu thuật… Vì vậy những vết sẹo dạng này sẽ có kích thước lớn hơn và khó chữa trị hơn, cần phải điều trị đúng cách mới có được hiệu quả khả thi.

  1. Vị trí vết thương.

Thực tế thì sẹo có thể hình thành ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, nhất là những người có cơ địa yếu sẽ dễ dàng hình thành sẹo hơn.  Vị trí vết thương cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sẹo của bạn. Ví dụ như bạn dễ bị sẹo lồi ở những vùng như: khớp, môi, cổ, ngực. Sẹo ở những vùng này thường có những biểu hiện như: co kéo, giật nhẹ hoặc hơi đau… làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

  1. Độ tuổi và làn da của bạn.

Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể hình thành những vết sẹo trên da, tuy nhiên độ tuổi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng sẹo. Người càng lớn tuổi thì khả năng phục hồi vết thương trên da càng chậm, lâu lành da do đó tình trạng vết sẹo càng nặng hơn.

Dù bạn có làn da màu gì thì cũng đều có khả năng bị sẹo, tuy nhiên ở những người có làn da sậm màu vết sẹo dễ hình thành hơn.

  1. Khả năng cung cấp máu của cơ thể đến vị trí da bị tổn thương.

Một số vết sẹo có quá nhiều collagen và các mô khác, vì thế làm cho vết sẹo bị lồi. Một số có quá ít collagen, gây ra các vết sẹo lõm xuống vùng da xung quanh. Những vùng da bi tổn thương có thể không có nang lông, ít đàn hồi và trở nên chai lại. Những thay đổi này hình thành nên các loại sẹo khác nhau.

  1. Khả năng xử lý vết thương.

Tình trạng sẹo đôi khi còn phụ thuộc vào khả năng xử lý vết thương, nếu xử lý hoặc có cách chăm sóc vết thương đúng cách, cẩn thận thì khả năng hình thành sẹo sẽ thấp hoặc không hình thành sẹo, tuy nhiên ngược lại có trường hợp sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng, lâu lành và để lại sẹo.

Các vết sẹo hình thành là do da bị tổn thương, nhưng tình trạng nặng hay nhẹ, ít hay nhiều còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang bị sẹo thì nên có kế hoạch sớm để điều trị, không để lâu dài sẹo sẽ chai lại và khó khăn trong điều trị.

Nếu sẹo đã hình thành, hai yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả điều trị sẹo là đúng phương pháp và đúng thời điểm. Hiện nay, với sản phẩm ngừa sẹo như Nacurgo Gel, bạn có thể sử dụng để ngăn ngừa sẹo ngay từ khi vết thương vừa khô miệng. Không chỉ thúc đẩy quá trình hàn gắn vết thương, Nacurgo Gel còn tạo điều kiện thuận lợi giúp sắp xếp có trật tự các mô liên kết, hạn chế tối đa để lại sẹo và vết thâm sau tổn thương.

Thành tựu y học hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả cao và an toàn với bộ đôi tinh chất Allium Cepa và Centella Asiatica từ nước Pháp.

Nacurgo Gel (tên ngắn gọn là Na-Gel) là sản phẩm hàng đầu hiện nay được Bác Sĩ chuyên khoa khuyên dùng để xử lý các vết sẹo sau phẫu thuật, sẹo sau tổn thương da, hiệu quả ngay cả với sẹo cũ lâu ngày. Tác dụng vượt trội của Na-Gel đến từ bộ đôi thảo dược Allium Cepa – Centella asiatica chuẩn hóa nhập khẩu Pháp, được chứng minh xóa mờ sẹo rõ rệt khi được pha chế kết hợp trong điều kiện tiêu chuẩn riêng:

Thành tựu y học hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả cao và an toàn.

* Kiểm soát sự phát triển đồng đều của Collagen và Elastin, tăng độ bền kéo của da, không chỉ giúp làm phẳng dần các vết sẹo lồi, lõm, sẹo rỗ mà còn tái tạo hiệu quả làn da khỏe mịn sau tổn thương, viêm nhiễm.

* Phá hủy và ức chế hình thành Hắc sắc tố Melanin dưới da, từ đó làm mờ các vết sẹo cũ sẫm màu, ngăn chặn tiến trình đổi màu trên các vết sẹo mới.

* Làm mềm mô sẹo: Bộ đôi hoạt chất Allium Cepa – Centella asiatica sẽ giúp tái tạo sợi mô, gia tăng sự tổng hợp hyaluronic, gia tăng lưu lượng máu, đẩy mạnh cung cấp oxy và chất dinh dưỡng, giúp nhanh chóng làm mềm các mô sẹo và ngăn ngừa sự tích tụ của các sợi mô, đồng thời nới lỏng mô kết nối.

Hãy quan tâm đến làn da của mình và sử dụng Na-Gel ngay khi sẹo vẫn chưa… quá tuổi để việc xử lí sẹo đạt hiệu quả cao với thời gian rút ngắn bạn nhé!

Để được tư vấn về sẹo lâu ngày, vui lòng gọi về tổng đài 1800 6626 (miễn cước)

Để tìm mua sản phẩm Na-Gel, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *