Trong quá trình điều trị sẹo rỗ nên kiêng ăn gì?

Đôi khi làn da chúng ta thay đổi không theo ý mình, có những vết mụn xấu xí làm làn da trở nên ửng đỏ và có những vết lồi lõm. Tệ hơn là nó còn để lại những vết sẹo rỗ khiến cho làn da sáng bóng của chúng ta bỗng trở thành một bài chiến trường với sẹo, thâm. Và trong quá trình điều trị sẹo rỗ, chúng ta cần có những lưu ý phù hợp để giúp cho làn da của chúng ta thực sự khỏe mạnh. Vậy trị sẹo rỗ nên kiêng ăn gì?

Khi trị thâm mụn thì nên ăn những loại thực phẩm gì

Sẹo rỗ xuất hiện thế nào?

Làn da của chúng ta bình thường có sức đề kháng và kháng khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp da không được làm sạch đúng cách hoặc có những tác động của thời tiết, nó có thể hình thành những vết mụn, thâm và hình thành sẹo từ đó. Thông thường thì những vết sẹo này sẽ tự lành, song với những vết mụn to, mụn bị nặn thì khả năng rất cao để lại những vết sẹo rỗ trên mặt, khiến khuôn mặt của chúng ta trở nên mất mỹ quan hơn rất nhiều. 

Và quá trình điều trị để giảm thiểu và chống sẹo rỗ cũng rất gian nan, đòi hỏi chúng ta phải hết sức chú ý đến làn da của mình để đưa ra được những giải pháp phù hợp. Một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc làn da có collagen, giàu sức sống hơn đó là từ chế độ ăn uống. Việc ăn uống sai loại thực phẩm có thể khiến cho tình trạng da của chúng ta xấu đi hoặc các vết sẹo rỗ sẽ to và nhiều hơn. Do đó, cần biết được trị sẹo rỗ không nên ăn gì là một điều mà mỗi người cần biết.

Trị sẹo rỗ nên kiêng ăn gì?

Có một số loại thực phẩm chúng ta cần kiêng khem trong quá trình điều trị sẹo rỗ để giảm thiểu mức độ trầm trọng của nó.

 

  • Hải sản vỏ cứng

 

Một trong những loại thực phẩm không nên ăn để tránh tình trạng sẹo rỗ trở nên nghiêm trọng hơn đó là hải sản vỏ cứng kiểu như cua, ghẹ, ốc, ngao.. Các loại thực phẩm này khiến cho vết sẹo của chúng ta không thể có thêm collagen mà bổi đắp vào, không thể lấp đầy sẹo được. Không chỉ vậy, nó còn có thể khiến cho vết sẹo trở nên to hơn hoặc lan ra những vết sẹo mới là một điều mà chúng ta không hề mong muốn. 

 

  • Lòng đỏ trứng

 

Lòng đỏ trứng cũng được khuyên không nên ăn khi trên mặt đang xuất hiện những vết sẹo rỗ. Trong trứng có một số hoạt chất, cộng với vị tanh khiến cho vết thương khó lành, để lại vết rỗ trên mặt lâu hơn. Khi bị sẹo rỗ mà sử dụng những thực phẩm như thế này, bạn sẽ khó có thể làm cho vết sẹo lành được dù là dùng phương thuốc gì đi nữa, vết sẹo sẽ khó có thể lên da non được. Do vậy, biết được khi điều trị sẹo rỗ nên kiêng ăn gì là một điều hết sức quan trọng với tất cả chúng ta. 

Làm thế nào để trị sẹo rỗ hiệu quả và nhanh chóng?

Việc kiêng ăn các loại thực phẩm có khả năng làm sẹo rỗ lâu chữa khỏi chỉ là một phần của quá trình điều trị sẹo rỗ. Một phần quan trọng hơn đó là bạn phải sử dụng các loại kem bôi ngoài có tác động trực tiếp làm đầy vết sẹo rỗ. Và sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay đó chính là Nacurgo Gel – được kết hợp từ bộ đôi thần dược Allium Cepa và Centella asiatica không chỉ giúp khắc phục các vết sẹo rỗ lâu ngày, mà còn giúp tái tạo lại bề mặt da sau tổn thương, giúp da bạn khỏe lên rõ ràng.

Đây là sản phẩm đã được công ty cổ phần công nghệ Newtech Pharm nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm với công nghệ sản xuất độc nhất và hiện đại nhất. Hãy liên lạc ngay với Newtech Pharm để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm Nacurgo Gel nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *